Học viên new talent

Trang chủ | Cảm nhận của học viên

Ngô Thị Minh - NT2-302 - Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM

Cập nhật: 29/7/2014

Tôi là sinh viên năm 2 trường ĐH Khoa học Tự nhiên, hơn ai hết tôi ý thức được tiếng Anh không những là môn học bắt buộc mà nó còn là một kỹ năng quan trọng để tôi bước vào đời. Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo ở dải đất miền trung đầy nắng gió, tôi không được tiếp xúc với tiếng Anh một cách chuyên nghiệp như những học sinh thành thị. Tiếng Anh là môn học bắt buộc từ hồi lớp 6 nhưng cho đến khi trở thành sinh viên năm 2 tôi cũng chưa thể nói chuẩn bất cứ một từ tiếng Anh nào. Tôi thấy sợ môn Anh văn ở Đại học, sợ cái cảm giác mỗi lần cô giáo gọi tên mình trả lời một câu hỏi nào đó, sợ ánh mắt tò mò lúc những đứa bạn nhìn tôi khi phải đọc đoạn văn mà không đọc đúng chữ nào, hồi đó thậm chí câu nói “My name is Minh” tôi cũng cố ý nói nhỏ đến mức mọi người không nghe được tôi nói cái gì. Tiếng Anh đối với tôi hồi đó như một nỗi ám ảnh thường xuyên vậy. Và một lần tình cờ tôi biết đến “ Trường Anh ngữ Tài Năng Mới” thì mọi chuyện đã khác.

Tôi đến đó cùng với một nhỏ bạn thân, ấn tượng đầu tiên để lại trong tôi là một tư vấn viên xinh xắn, hay cười và rất thân thiện. Tôi được chị cho biết tất cả những thông tin về trường, phương pháp dạy, mức học phí, những ưu đãi học phí và đội  ngũ giáo viên. Nhận thấy đây là môi trường bấy lâu nay tôi tìm kiếm, tôi quyết định nhập học để gắn bó với nó.

Học ở đây hơn hai khóa học, những kỷ niệm của tôi về trường cũng không ít, và một ngày nào đó tôi kết thúc 7 khóa học tôi sẽ nhớ nơi này nhiều lắm. Tôi mến cô Ngọc Xuyến từ buổi học đầu tiên, cô chỉnh cho tôi bắt đầu từ bảng chữ cái đến cách đọc những từ đơn giản một cách kiên nhẫn, tỉ mỉ và đặc biệt chưa thấy cô cau có dù chỉ một lần. Kết thúc buổi học đầu tiên, tôi thầm ước một mơ ước trẻ con: “Ước gì giáo viên nào cũng hiền như cô Xuyến nhỉ!”. Tôi được học 5 giáo viên, và mỗi giáo viên lại để lại trong tôi một ấn tượng riêng biệt, thầy Ngọc Anh vui tính, cô Chánh nhỏ nhắn, thầy Sơn hát thật hay, và thầy Hậu, tôi vẫn còn nhớ cái cảm giác hồi hộp, ánh mắt lo lắng nhìn thầy khi phải làm bài kiểm tra kỹ năng nói ở bài kiểm tra cuối khóa.

Năm giáo viên, năm tính cách, một phương pháp dạy và tôi đã tiến bộ rất nhiều. Tôi thấy mình tự tin hơn, nói tiếng Anh chuẩn hơn, phản xạ nhanh hơn với những câu hỏi tiếng Anh giao tiếp mà không cần phải dịch từ câu tiếng Việt. Tôi không còn cảm thấy ngại hay sợ hãi khi phải trả lời câu hỏi của cô giáo Anh văn ở trường Đại học nữa. Tôi thấy biết ơn trường Anh ngữ Tài Năng Mới, biết ơn những giáo viên của tôi đã tạo cho tôi một không gian học tập thân thiện, vui vẻ và chuyên nghiệp để tôi có thể cảm nhận được sự tiến bộ rõ rệt theo từng ngày. Có lẽ năm tháng sau tôi sẽ nhớ nơi này lắm!

Bài viết cùng chủ đề:

^ Back to Top