Học viên new talent

Trang chủ | Cảm nhận của học viên

Ngô Thị Xuân Nương - Nt258

Cập nhật: 9/9/2016

THÂN GỬI

NEW TALENT LANGUAGE SCHOOL

Cái tên NEW TALENT LANGUAGE SCHOOL: Trường anh ngữ Tài Năng Mới nghe có vẻ là ý nghĩa đấy, kiêu sa thật xây dựng những mầm móng tài năng trẻ của nền giáo dục, của đất nước. Ừ thì trường này mới nghe lần đầu, có vẻ lạ lẫm nhỉ!!!

Nhưng các bạn biết không??? Nó không còn lạ lẫm như xưa nữa, đối với Tôi bây giờ nó là ngôi nhà nhỏ thân quen, ấm áp…tại sao tôi lại nói thế bởi vì Tôi đã yêu nó mất rồi. Tôi đã trở thành thành viên của gia đình NEW TALENT LANGUAGE SCHOOL  yêu dấu này rồi, chính thức là học viên lớp 2 của trung tâm.

Vâng, sau 4 tháng trải nghiệm, xông pha trên chiến trường ngôn ngữ anh, đã có những thành quả, kinh nghiệm, cảm xúc mãnh liệt, những giây phút stress, những hoài bão lớn lao.. tất cả đang hiện diện trong tôi.

Chắc bạn cũng có cảm giác như thế nếu đã và đang ở trong ngôi nhà nhỏ NEW TALENT LANGUAGE SCHOOL này đó ! Hì Hì.. Bạn biết không Tôi đã được lên sóng đó, được ăn, được chụp ảnh với thầy cô đây nè.. vui lắm ^^..

Có lúc Tôi tự hỏi mình tại sao Tôi lại chọn ngôi trường này, à.. suy nghĩ à.. nó phù hợp với tôi, Tôi cần nó và nó tạo cho Tôi cảm giác thoải mái, ấm áp lăm các bạn ạ.. chính vì thế mà Tôi chọn nó.

Nhưng đó là chính kiến của Tôi, còn bạn thì sao đã trải nghiệm thử chưa? Liệu bạn đang suy nghĩ rằng Tôi nói sến, là hư cấu, là quảng bá,.. nhưng thật ra người trong cuộc sẽ hiểu rõ vấn đề hơn bạn à!!!

Tôi biết các bạn đã và đang quan tâm đến tương lai của mình vì thế mà dấn thân đi tìm hiểu các trường học Tiếng Anh, cũng như trao dồi thêm kĩ năng của mình. Đúng không ạ?

Ừ thì trong thời kì hội nhập mà, Tiếng Anh là thứ ngôn ngữ quan trọng, là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ chính thức của EU và là ngôn ngữ thứ 3 được nhiều người sử dụng nhất chỉ sau tiếng Trung Quốc và Tây Ban Nha. Bạn thấy đấy nó là ngôn ngữ giao tiếp thông dụng hiện nay, rất cần thiết cho công việc sau này của chúng ta. Tôi thật ngu ngốc khi lên Đại học mới ý thức được tầm ảnh hưởng của nó, tôi hoang mang vì kiến thức ngoại ngữ của Tôi gần như mất gốc hoàn toàn, bao nhiêu câu hỏi đặt ra: Giờ biết bắt đầu học từ đâu? Học cái gì? Học như thế nào? Học ở đâu? Phương pháp học sao có thể hiệu quả mà ít tốn kém? …vv… nó làm tôi rối tung bùng. Tôi hối hận vì mãi tới năm 3 tôi mới bắt đầu lo học, liệu có kịp không? Nhưng xã hội nó ép tôi phải học, phải tiếp tục, phải cố gắng, phải đầu tư nhiều kĩ năng cho bản thân, đề có công việc ổn định sau này, vì tương lai và vì thế mà Tôi học tiếng anh 1 cách nhồi nhét, áp lực, vì tôi không đam mê nó nên tôi hay nản lắm, hay bỏ giữa chừng, nhục chí, khả năng tự học tôi kém …

Và từ đó tôi bắt đầu đi tìm hiểu về các trung tâm dạy tiếng anh, hỏi han các anh chị đã học ở đâu rồi, nhằm tìm ra phương pháp học phù hợp, hiệu quả cho tôi. Hiện nay có rất nhiều trung tâm mọc lên như rơm rạ, quảng bá hình ảnh dữ dội lắm, nhiều trung tâm gần trường tôi đó nhưng tại sao tôi không chọn mà lại chọn chỗ xa này chi cho khổ.

Điều gì đã khiến Tôi đến với trung tâm NEW TALENT LANGUAGE SCHOOL, có lẽ là cái duyên không nhỉ??? Trung tâm này có gì hay mà lôi cuốn Tôi dữ vậy?

Tôi chưa từng học anh văn ở trung tâm nào cả, lúc đó Tôi đã nghe chị ở phòng bên cạnh mách rằng có học free Tiếng Anh 1 tháng đó, bắt đầu tôi hỏi: trung tâm đó dạy được không? Ở đâu? Xa không? Có thật là miễn phí không?... Và cuối cùng Tôi cũng bon chen đến đăng kí học thử 1 tháng.

Vâng trong vòng 1 tháng cũng không là nhiều nhưng tôi đã có được những ấn tượng tốt về trung tâm. Và sau đó ngẫu nhiên tôi bị cuốn vào dòng, thích học ở trung tâm hơn, từ 1 người chán ghét học Tiếng Anh giờ đây đối với tôi học Tiếng Anh là sở thích, là thói quen. Tôi đã và đang tiếp tục học ở đây.

Ấn tượng tốt của tôi về ngôi nhà nhỏ NEW TALENT LANGUAGE SCHOOL là:

Thứ nhất: Thái độ của tất cả mọi người kể từ giáo viên, học viên, trợ giảng, nhân viên.. đều nhiệt tình, ân cần, tận tâm, chu đáo, quan tâm, hết lòng, nhắc nhở, tạo cho Tôi tinh thần thoải mái, vui vẻ, thân thiện, tạo ngôi nhà ấm cúm tình yêu thương.

Thứ hai: Phương pháp học phù hợp, hiệu quả đối với Tôi: Học tất cả 4 kĩ năng nghe nói, đọc viết, học từ vựng bằng hình ảnh kết hợp động tác của giáo viên, chơi trò chơi làm cho Tôi có thể thuộc bài trên lớp luôn mà ít tốn thời gian về nhà học lại, lượng từ vựng học cũng vừa tầm không áp lực lắm, từ vựng gần gũi trong cuộc sống, thầy cô đọc phát âm cùng với phiên âm khi Tôi độc sai, thầy cô sữa lỗi cho, mà lớp học ít người nên thầy cô kèm cặp kĩ hơn. Trên lớp thị cho luyện nói – nghe, đến sớm trước 30p để luyện nói với giáo viên. Về nhà phải làm bài tập đầy đủ, tự luyện nghe thêm, đọc đoạn đối thoại rồi ghi âm nộp cho giáo viên châm điểm.Ngoài giờ học chính, chúng tôi còn bổ trợ thêm kiến thức nhờ học ngoại khóa kèm 4 kĩ năng.

Thứ ba: có tổ chức kì thi cuối lớp, thi cra 4 kĩ năng, có ghi nhận thành tích và có khen thưởng, khích lệ tinh thần học tập , có các đợt khuyến mãi học phí, giá học phí cũng bình thường không cao, có các đợt học thử cho các bạn mới. Có tổ chức trò chơi đua tài giữa các lớp trong các dịp lễ, tạo không khí sôi động hăng hái…

Thứ 4: Đội ngũ giáo viên chủ yêu là những người trẻ tài cao đầy nhiệt huyết, hăng say trong công tác giảng dạy, thân thiện, tâm lí, vui tính… Chị Ngân tiếp tân rất chu đáo, quan tâm, nhớ tên các học viên, nhắc nhở ân cần, nhẹ nhàng… hay nở nụ cười trên môi.

Thứ 5: Không gian học đầy đủ trang thiết bị, nhưng hơi tiếc là phòng hơi kín, hơi hẹp xíu nếu nhiều học viên nhưng mà ấm cúm vì các bạn trong lớp rất hòa đồng, thân thiện, quen biết nhiều bạn hơn, tạo mối quan hệ rộng… học vui nhộn, thoải mái, giảm stress, tự nhiên, tự tin hơn.

Vâng đó là môi trường học tiếng anh của Tôi, bạn cảm thấy thế nào sau khi nghe Tôi kể về ngôi nhà yêu dấu này? Thời gian cứ trôi và con người 1 ngày lớn lên, trưởng thành hơn, lượng kiến thức ngày càng được nâng cao, Tôi tin chắc 1 ngày nào đó Tôi sẽ giao tiếp tốt với người nước ngoài, tự tin, mạnh dạn hơn, có được 1 công việc ổn định. Tôi tin rằng ngôi trường NEW TALENT LANGUAGE SCHOOL sẽ ngày càng phát triển, nâng cao vị thế trên thương trường, Tôi hy vọng ngôi trường này sẽ luôn cập nhật và đổi mới phương pháp, phương hướng giảng dạy tốt hơn… đó là những điều tất cả ai cũng mong muốn.

Ngôn ngữ anh của Tôi đã và đang dần cải thiện lên.. không gì là không thể, có chí- có hoài bão- có cố gắng thì mới thành công được: “HỌC, HỌC NỮA, HỌC MÃI”

Gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến tất cả mọi người trong gia đình nhỏ NEW TALENT LANGUAGE SCHOOL , cùng lời chúc sức khỏe tốt nhất. Chúc trường NEW TALENT LANGUAGE SCHOOL sẽ phát triển mạnh, vươn cao, vươn xa…chúc cho những ước mơ trở thành hiện thực.

(Người viết)

 

Bài viết cùng chủ đề:

^ Back to Top