Học viên new talent

Trang chủ | Cảm nhận của học viên

Nguyễn Thị Hải Yến - lớp 127

Cập nhật: 9/9/2016

Kính gửi Trung tâm Anh ngữ Tài Năng Mới, khi nhận được “ chỉ thị” của cấp trên về viết cảm nhận thời gian học tập tại trường. Em cũng chưa biết nên viết gì để nói lên cảm nghĩ của em về thời gian học tại trường. Cũng đặt băn khoăn là thời gian học trải nghiệm gì, trải qua những gì? Để trả lời những câu hỏi đó em viết nên những dòng này.

Dù chỉ hơn 2 tháng học, trung tâm đã cho em nhiều kỉ niệm. Lần đầu tiên khi biết đến trường cũng là lúc em vào trường cùng chị gái để đăng kí học, bởi chị gái đã học ở trường trước. Qua cuộc nói chuyện ngắn gọn với chị Lộc, em còn rất nhiều cảm giác lo sợ và e ngại bởi khi còn học cấp 3, em học anh văn rất kém, học chuyên toán- lí- hóa nên em không quan tâm mấy đến anh văn. Kiến thức anh văn gần như là rỗng. Khi nghe chị Lộc nói cứ an tâm nhưng em vẫn cứ nghĩ chắc khó mà cải tạo nổi mình. Nhưng vẫn bạo dạn thử sức và thay đổi. Sau khi đăng kí học, em rất hồi hộp và mong đợi ngày học thử để xem mình có hợp với cách học này không. Học hai buổi thử do thầy Sơn và cô Xuyến dạy, em như tiếp thêm được chút niềm tin là mình có thể nói và giao tiếp tiếng anh tốt.

Trong quá trình học, có nhiều điều mới lạ và yêu cầu bản thân phải có lòng say mê và cố gắng. Những buổi học ngoại khóa hát chúc mừng giáng sinh, năm mới của Thầy Hậu. Những buổi ngoại khóa phát âm của thầy Sơn, Những giờ dạy kèm của cô Hằng, thầy Ngọc Anh, cô Luyến và những cuộc trao đổi cùng các bạn, anh, chị trong lớp cũng như giao tiếp tiếng anh.

Qua những buổi ngoại khóa phát âm của thầy Sơn làm cho em có thể phát âm tốt hơn  những từ khó, lỗi, cách đọc câu khó mà trong tiếng việt gọi là câu “lẹo lưỡi”: “how much wood would a woodchuck chuck if a woodchuck could chuck wood”. Rồi những câu hát tiếng anh thông dụng như Merry Christmas, Happy New Year, em rất thích hát và rất muốn hát những bài hát tiếng anh nhưng do kiến thức anh văn còn kém nên chả bao giờ em hát Tiếng Anh. Sau này nếu có thể em sẽ tự tin hát giao lưu cùng các bạn những bài hát tiếng anh ^-^

Những bài học, những tiết ngoại khóa, dạy kèm vô cùng thoải mái. Sâu trong đó là niềm vui và sự hứng thú học hỏi cái mới. Có những buổi học, đọc từ mới đến rát cổ họng, nhưng em vui khi được nói và giao tiếp anh văn.

Càng ngày càng cảm thấy yêu tiếng anh cũng như yêu lớp học nên  lúc nào em cũng cố gắng đến sớm nhất có thể để có thêm thời gian nói chuyện cùng thầy cô.

Em cảm ơn thầy cô và các bạn trong ngôi nhà “ New Talent Language School” đã cho em nhiều điều cần học hỏi. Cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của chị Lộc, chị Bình để cho em có thể học tốt nhát. Cảm ơn thầy Sơn, cô Xuyến, cô Luyến, cô Hằng, thầy hậu, thầy Ngọc Anh và một số thầy cô khác đã truyền dạy cho em những kiến thức và tiếng cười.

Cuối cùng, em xin chúc thầy cô luôn luôn hạnh phúc, yêu nghề và tâm huyết với chúng em. Chúc ngôi nhà “ New Talent Language School” luôn ấm áp tiếng cười và kiến thức. Chúc mọi người đón năm mới vui vẻ và an bình!. Happy New Year.

                                                                                                               Thân

 

                                                                                                   Nguyễn Thị Hải Yến

Bài viết cùng chủ đề:

^ Back to Top