Học viên new talent

Trang chủ | Cảm nhận của học viên

Phan Thị Hoài Thu - NT2 - 602 - Sinh viên ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM

Cập nhật: 29/7/2014

Đời người ai không có những ước mơ, từ tầm thường cho đến vĩ đại. Còn với tôi, một cô sinh viên bốn mắt chỉ cần học tốt thành tài là quá đủ.Và trong suy nghĩ tôi có thể thành tài thì không chỉ kiến thức chuyên môn đầy đủ không thôi mà còn cần phải có kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ - mà cụ thể là tiếng Anh một cách thành thạo trong cái xã hội đầy khắc khe và hội nhập như hôm nay. Mặc dù hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh nhưng tôi lại không có hứng thú với nó. Rồi một ngày kia, với những lời giới thiệu của thằng  bạn về sự hiệu quả của trường Anh ngữ New Talent Language School nên tôi cũng thử thêm một lần nữa xem sao.

Mới đầu, bước vào trường là chị Thu với thái độ niềm nở… chị đã giải thích mọi thắc mắc về trường cho tôi, và tôi quyết định đăng kí học thử 2 tuần miễn phí ở trường theo chương trình giảm giá. Khi vào học,đó là 1 căn phòng không rộng lắm nhưng đầy đủ tiện nghi phục vụ cho việc học và ánh sáng rất vừa đủ. Năm phút sau giáo viên vào lớp, thầy Sơn giành khoảng thời gian đầu tiên để phổ biến quy định rồi bắt đầu học luôn. Chỉ mới buổi học đầu tiên nhưng tôi đã ấn tượng mạnh với cơ sở vật chất và cách truyền đạt kiến thức nơi đây. Nó tạo cho tôi cảm giác thoải mái ...và việc tiếp thu bài cũng trở nên dễ dàng hơn. Các giáo viên và những thành viên trong lớp rất thân thiện…..  Và sau 2 tuần học thử, tôi đã quyết định tham gia chính thức khóa học ở trường.
          Trường cũng rất hay tổ chức các buổi gặp gỡ và giao lưu với người nước ngoài, nó dần giúp tôi khắc phục những điểm yếu trong giao tiếp và nhất là giờ tôi đã có sự tự tin nhất định khi đứng trước nói chuyện với 1 người nước ngoài. Từ 1 người nhút nhát, tôi đã mạnh dạn hơn nhiều khi đứng nói trước mọi người…Cùng với đó là các tiết ngoại khóa rất bổ ích, chúng tôi ngoài việc được dạy tiếng Anh còn được trang bị các kiến thức xã hội rất cần thiết cho cuộc sống.
Không có gì là trải đầy hoa hồng - niềm vui và việc học ở trường cũng vậy, đã có những lúc tôi muốn nghỉ học vì không có tiền học phí nhưng nhờ có bạn bè, thầy cô động viên và giúp đỡ nên giờ đây tôi đã có 1 việc làm thêm để giải quyết khó khăn này. Còn trên lớp cũng có những lúc tôi bị áp lực bởi những lần học trên trường đại học cả ngày mệt mỏi. Thế nhưng, việc học của tôi cứ như vậy và tiếp tục.....Thấm thoát đã được 4 lớp rồi, đồng nghĩa với việc học chỉ còn nửa chặng đường nữa thôi là tôi phải xa nơi này, cuộc sống tôi cũng đã dần quen với việc đi trên những chiếc xe buýt máy lạnh và mỗi chiều 2 4 6, đã quen với cái không khí sôi nổi trong các tiết học, đã quen với những thầy cô dễ thương và tài giỏi như thầy Sơn, cô Xuyến, thầy Ngọc Anh, cô Chánh và thầy Hậu cùng với chị Huyền. Chỉ mới hơn 7 tháng thôi mà trường đã cho tôi biết bao kỷ niệm đẹp và quan trọng hơn là đã giúp khả năng ngoại ngữ của tôi cải thiện rõ rệt nhờ những phương pháp dạy cực kì hiệu quả. Còn 4 lớp nữa là kết thúc và với sự cố gắng của bản thân cùng nguồn cảm hứng mà trường tạo cho tôi thì không còn nghi ngờ gì sau khi tốt nghiệp với vốn Anh văn giàu có cùng sự tự tin có được tôi hoàn toàn có thể sử dụng nó 1 cách hiệu quả cho cuộc sống hiện tại và tương lai.
             Không biết sau này tương lai sẽ có vấp ngã hay chông gai….nhưng tôi sẽ không quên đươc trải nghiệm học Anh văn ở New Talent Language School… Và tôi mong sẽ gắn bó lâu dài hơn với trường nhiều nhất có thể để có được nhiều kinh nghiệm và kĩ năng trong cuộc sống…

Bài viết cùng chủ đề:

^ Back to Top