Học viên new talent

Trang chủ | Cảm nhận của học viên

Võ Thị Bích Phượng

Cập nhật: 9/9/2016

Bài cảm nhận

Về trung tâm Anh ngữ Tài Năng Mới

6/12/2013

Tôi bắt đầu học tiếng anh giao tiếp tại Trường Anh ngữ Tài Năng Mới vào khoảng học kì 2 của năm 2. Biết về trường là sự tình cờ, khi tôi đến để nghe tư vấn về kỹ năng phỏng vấn trong công việc. Sau đó được trường thông báo là có một tuần học thử miễn phí, mà lại được học từ thứ 2 đến thứ 6 nữa nên tôi rất háo hức tham gia. Ấn tượng đầu tiên khi tôi tham dự buổi học thứ nhất đó là thầy rất nhiệt tình, hướng dẫn chi tiết cho học viên và nói tiếng anh cũng rất hay. Chỉ sau một tuần học thử, tôi đã quyết định học tiếp và có thể là học rất lâu dài tại trung tâm vì tôi chưa từng học trung tâm nào trước đó mà thầy cô nhiệt tình với sinh viên như vậy. Không chỉ thầy Sơn, cô Xuyến, cô Chánh- những giảng viên chính của tôi mà cả các anh chị trợ giảng, tư vấn cũng đều rất thân thiện và dễ mến. Không những thế, trong lớp học các thầy cô đều giao tiếp hương dẫn bằng tiếng anh. Vì là trung tâm mới có ít học viên nên thầy cô đều nhớ tên từng bạn và chỉ bảo, tương tác với sinh viên nhiều hơn. Đây là lí do chính khiến tôi quyết định gắn bó với trung tâm cho việc học ngoại ngữ của mình. Đến bây giờ, tôi nghĩ rằng đó là quyết định đúng đắn vì tôi đã học hỏi được rất nhiều điều cũng như nâng cao được trình độ tiếng anh của mình từ các lớp học của trung tâm.

Tôi bắt đầu học từ lớp 3 trong khóa học giao tiếp 8 lớp tại trung tâm. Mỗi bài học đều rất thú vị vì thầy cô luôn dùng những cử chỉ, hình ảnh sinh động để giúp học viên học từ mới và nhớ từ dễ dàng hơn. Sau mỗi bài học, tôi đều có bài tập về nhà để rèn luyện kĩ năng viết và ôn bài tại nhà. Vì mỗi lớp học kéo dài trong một tháng, mỗi tuần đều học đều đặn từ thứ 2 đến thứ 6 nên đôi lúc tôi rất vất vả khi ngày nào cũng phải tới trường và xem lại bài hàng ngày. Tuy nhiên đó lại là động lực cho tôi để học tiếng anh thường xuyên hơn, chăm chỉ hơn. Đây là các học tiếng anh hiệu quả, không chỉ với tiếng anh mà còn đối với bất kỳ ngoại ngữ nào khác. Ngoài các buổi học chính trong tuần, trung tâm còn mở các lớp ngoại khóa vào thứ 7. Tôi đặc biệt thích thú với lớp học hát bằng tiếng anh vì tôi thực sự yêu thích các bài hát tiếng anh, về giai điệu, từ ngữ, hoàn cảnh sáng tác… tôi vẫn còn nhớ như in giai điệu của bài hát “ Internal Flame”, “ yesterday once more”, “ Righthere waiting for you”, “ If we hold on together” mà thầy đã dạy hát và chợt thắc mắc sao cô Xuyến, cô Chánh không dạy chúng tôi hát nhỉ?

Điều tôi cũng rất yêu thích đó là giáo trình học giao tiếp. Việc xem kẽ giữa các chủ đề hàng ngày trong cuộc sống, ngữu pháp, nghe trong một bài học đã làm cho việc học đỡ nhàm chán hơn, giúp rèn luyện nhiều kĩ năng hơn. Các bài nói đều rất thực tế và gần gũi, phần ngữ pháp cũng đơn giản và được áp dụng ngày trong bài nói. Tuy nhiên tôi thực sự hối tiếc khi đã không xem lại bài học nhiều và vận dụng những kiến thức, từ mới đã học để nói tiếng anh tốt hơn, giao tiếp và thuyết trình nhiều hơn trong lớp. Hơn 6 tháng học taị trung tâm, nhiều lúc tôi thấy mình thực sự tiến bộ nhưng nhiều lúc tôi đã không tận dụng được điều kiện tốt tại trung tâm để nâng cao khả năng nói tiếng anh của mình.

Thời gian gần đây, tôi thấy trung tâm đã phát triển rất nhiều, từ là một trung tâm mới mở với ít học viên, bây giờ trung tâm đã có rất nhiều học viên với nhiều chương trình mới. Ngoài chính sách khen thưởng cho các bạn đạt điểm cao cuối kỳ thi, trung tâm còn mở thêm các lớp ngoại khóa thú vị như chiếu phim phụ đề tiếng anh, các hoạt động sự kiện được tổ chức sôi nổi và đặc sắc để gắn kết thầy cô, anh chị và học viên, nâng cao hình ảnh trung tâm. Tôi tin chắc rằng trung tâm sẽ càng lớn mạnh hơn nữa và được nhiều sinh viên biết đến khi có thêm chi nhánh tại Làng đại học. Hiện tại và trong tương lai, với rất nhiều trung tâm Anh ngữ trên thành phố cũng như các lớp học tiếng anh khác nhau, nhưng với sự nhiệt tình, cùng hướng đén mục tiêu của học viên đi đôi với nâng cao chất lượng giảng viên trẻ, tôi cũng tin chắc rằng trung tâm sẽ là một người bạn đồng hành quen thuộc đối với sinh viên trong quá trình trau dồi ngoại ngữ của mình. Tôi sẽ nhớ mãi những buổi học tại trung tâm cũng như những thầy cô, anh chị thân thương đã cùng tôi đi suốt chặn đường khá dài. Mong rằng các bạn học viên sau này sẽ các những giờ học hiệu quả và thú vị tại trung tâm cũng như những kỉ niệm đẹp tại mái trường thứ hai này.

Học viên

Võ Thị Bích Phượng

Bài viết cùng chủ đề:

^ Back to Top